Cách chọn bộ lưu điện UPS theo hãng tốt nhất

Để tìm mua được bộ lưu điện UPS thì khâu lựa chọn là vô cùng quan trọng. Bộ lưu điện UPS loại nào tốt nhất? Phải chọn công suất, mẫu mã, thương hiệu như thế nào cho phù hợp và uy tín? Đó chắc hẳn luôn là những băn khoăn mà nhiều người quan tâm khi mua bộ lưu điện. Hôm nay, Networks sẽ chia sẻ với bạn một vài lưu ý để chọn được bộ lưu điện tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp UPS như Santak, APC, Eaton, Powerware, Socomex, Emerson,Sunpact…. Tuy nhiên, nên mua UPS hãng nào tốt nhất, phù hợp nhất với thiết bị để vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo đảm đúng yêu cầu sử dụng thì không đơn giản tí nào.

Để có được một bộ lưu điện ưng ý, quý khách hàng hãy cân nhắc những lưu ý sau đây:

Tính toán thời gian lưu điện cần thiết

Tính toán thời gian lưu điện cần thiết giúp bạn biết UPS loại nào tốt nhất.

Tính toán lưu điện giúp nhận biết bộ lưu điện tốt nhất
Tính toán lưu điện giúp nhận biết bộ lưu điện tốt nhất

Tuỳ theo yêu cầu của bạn cũng như thiết bị tải để lựa chọn bộ lưu điện có thời gian lưu điện phù hợp. Ví dụ một tiệm internet cần nhu cầu sử dụng 5-10 phút lưu điện để lưu dữ liệu cho máy tính tiền, một xí nghiệp cần 1-2 tiếng để chạy hết dây chuyền sản xuất. Như vậy, tuỳ thuộc thiết bị đó dùng làm gì, quan trọng không thì tương ứng sẽ có thời gian lưu điện cần thiết.

Lựa chọn công suất phù hợp

Điều đặc biệt chú ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS là sử dụng đúng hoặc nhỏ hơn công suất của bộ UPS. Bình thường ngõ ra output của UPS có nhiều lỗ cắm nên nhiều người không biết mà cứ cao bao nhiêu thiết bị đều cắm hết vào, như vậy, UPS sẽ quá tải và sớm bị hư hỏng. Vì vậy, cần tính toán công suất trước khi quyết định mua bộ lưu điện nào.

Ví dụ: bạn muốn lưu điện cho hệ thống máy tính 10 cái, mỗi máy tính có công suất 200W thì nên chọn UPS có công suất 200×10=2000W.  Như vậy, bạn nên chọn UPS có công suất lớn hơn 2000W để đảm bảo hoạt động an toàn.

Lựa chọn UPS theo công nghệ nào là phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam chủ yếu cung cấp bộ lưu điện theo hai công nghệ: UPS Online và UPS Offline. Vậy, nên mua bộ lưu điện UPS loại nào?

Với UPS Offline, điện năng sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Trường hợp có sự cố về nguồn điện, bộ chuyển mạch sẽ chuyển sáng chế độ dùng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều. Loại này thích hợp với thiết bị văn phòng, máy tính.

Bộ lưu điện UPS FREDTON – một trong các hãng tốt nhất tại Việt Nam nhất
Bộ lưu điện UPS FREDTON – một trong các hãng tốt nhất tại Việt Nam nhất

Bộ lưu điện UPS Online thì tối ưu hơn bởi có phần mềm quản lý đi kèm, có màn hình LCD giúp người sử dụng thiết lập các thông số cho bộ lưu điện hoạt động theo đúng nhu cầu của mình.

Như vậy, hãy cân nhắc kĩ nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để lựa chọn công nghệ phù hợp.

Với những gợi ý trên, bộ lưu điện UPS loại nào tốt nhất chắc hẳn không còn là câu hỏi đau đầu của quý khách hàng khi lựa chọn bộ lưu điện nữa.  Để mua được thiết bị chính hãng, quý khách nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. Nếu khách hàng cần tư vấn có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ:

LNT.COM.VN
Điện thoại: 0899.339.041 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *