Máy in nhãn mác sản phẩm quyết định thành bại của thương hiệu

Máy in nhãn sản phẩm ngày càng được ứng dụng nhiều trong công việc sản xuất, quản lý hàng hóa, phân phối sản phẩm vì mang tới sự tiện lợi cho người dùng, nhất là về mặt thương hiệu. Nguyên nhân chính là nhãn mác – bộ phận làm nên thương hiệu được in bằng thiết bị máy in nhãn mác sản phẩm chuyên dụng.

Nhưng trước khi hiểu tại sao máy in nhãn mác sản phẩm lại có ảnh hưởng đến vậy? Bạn cần hiểu vai trò của em nhãn sản phẩm đối với thương hiệu. Vậy tem nhãn sản phẩm có vai trò như thế nào khi doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường cũng như xây dựng lòng tin nơi khách hàng một cách hữu hiệu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vai trò của tem nhãn sản phẩm đối với thương hiệu

Mác hàng hóa được coi là một bộ phận không thể thiếu của sản phẩm, thay cho các loại giấy thông thường. Bộ phận này khác các loại giấy khác ở chỗ được tráng sẵn lớp keo và bề ngoài có lớp giấy bảo vệ, dính chặt trên bề mặt của hàng hóa. Trong khi đó mặt trên in logo, thương hiệu công ty, quy cách sản phẩm cần đảm bảo các thông tin mặt trên không bị hư hại bởi nước, nhiệt độ môi trường xung quanh trong suốt thời gian sử dụng.

Chính vì thế sự thành bại của thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào mác hàng hóa. Nguyên do chính là chúng không chỉ giúp cho người tiêu dùng nắm rõ thông tin hàng hóa mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp thông qua thương hiệu. Đây cũng là yếu tố khiến người tiêu dùng thêm tin tưởng mới ra quyết định chọn mua, sử dụng.

Bộ phận này đóng vai trò quan trọng vậy nên cần chú ý những yếu tố quan trọng khi thiết kế và in ấn như:

  • Màu sắc: Nổi bật, tăng độ nhận diện thương hiệu, gây ấn tượng đối với khách hàng.
  • Font chữ: Cần dễ đọc, dễ nhìn, tạo thiện cảm cho khách hàng
  • Hình ảnh: Có giá trị truyền thông, mang tính nhận diện thương hiệu cao
  • Chất liệu: Mỗi hàng hóa khác nhau phù hợp với chất liệu mác hàng hóa không giống nhau vì mỗi loại có một đặc trưng riêng, có mục đích và có đòi hỏi nhất định về đặc tính nên cần lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp.
Máy in nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng đối với thương hiệu
Máy in nhãn sản phẩm đóng vai trò quan trọng đối với thương hiệu
  • Kích thước: Yếu tố này cũng phải phù hợp với bao bì đóng gói vì nhãn mác chính sẽ to hơn mác nhỏ ở mặt sau chứa các thông tin sản phẩm.
  • Thông tin liên hệ: Đây chính là yếu tố quan trọng của mác hàng hóa để khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Các thông tin này gồm có địa chỉ, số điện thoại, website, đại lý,…

Có thể thấy việc in ấn mác hàng hóa là bước rất quan trọng, không thể bỏ qua của các doanh nghiệp khi đưa hàng hóa của mình ra thị trường. Do vậy đây là yếu tố mà các doanh nghiệp cần quan tâm để tạo dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng khi thông tin trên nhãn mác sẽ theo hàng hóa của doanh nghiệp trong suốt thời gian sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Cũng chính vì điều này, doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn máy in nhãn sản phẩm sao cho phù hợp.

Máy in nhãn sản phẩm có gì khác biệt so với máy in thông thường?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu về thiết bị in chuyên dụng này. Giữa chúng có sự khác biệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng đối chiếu thông qua các vấn đề sau:

  • Về công nghệ: Máy in nhãn mác là loại máy in truyền nhiệt, có nghĩa là đầu in sẽ truyền nhiệt thông qua ruy băng để làm chảy mực lên giấy, nhựa tổng hợp, giấy nhôm, giấy bạc, phim,… Từ đây máy in nhãn mác được ứng dụng nhiều trong cả đời sống dân dụng và công nghiệp, trong khi đó các loại máy in văn phòng chủ yếu chỉ in trên giấy.
  • Về cấu tạo: Máy in nhãn mác được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp khi thiết kế thể hiện thông tin trên giấy cuộn nhằm đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất hàng hóa. Trong khi đó các loại máy in văn phòng không có cấu tạo để in giấy cuộn nên không thể đảm bảo nhu cầu sản xuất. Mặt khác thiết bị nhãn mác được cấu hình bằng Firmware, có sự thay đổi về vạt liệu và mực nhiệt nên sử dụng khó hơn nhiều so với các loại máy in dân dụng chỉ cần tới driver điều khiển cũng như phần mềm hỗ trợ.

Chưa kể với nhu cầu khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn các thiết bị chuyên dụng phù hợp với khối lượng, tốc độ sản xuất của mình. Tuy cách sử dụng của thiết bị chuyên dụng có thể khó hơn so với các loại bình thường nhưng bạn cũng không nên quá lo ngại vì cách sử dụng thiết bị này luôn được hướng dẫn cụ thể.

Thiết bị in nhãn mác thông dụng hiện nay
Thiết bị in nhãn mác thông dụng hiện nay

Hướng dẫn sử dụng thiết bị in nhãn mác thông dụng

Bước 1: Lắp giấy in nhãn mác có kích thước và chất liệu phù hợp theo yêu cầu tương thích với loại máy đang sử dụng.

Bước 2: Lắp mực in vào trục mực cho chắc chắn.

Bước 3: Cài đặt driver cho thiết bị

Bước 4: Thiết kế nhãn mác, nhãn sản phẩm bằng các nút lệnh có trên màn hình của thiết bị thông qua các phím hỗ trợ di chuyển linh hoạt, cực dễ chọn lựa.

Bước 5: Nhấn vào nút in trên máy để có được nhãn mác ưng ý với mẫu thiết kế vừa chọn.

Có thể thấy máy in nhãn mác sản phẩm đang trở thành thiết bị không thể thiếu được của các doanh nghiệp khi đưa sản phẩm ra thị trường và khẳng định tên tuổi của thương hiệu. Do đó bạn cần chọn lựa thật kỹ để đạt hiệu quả cao nhất trong sản xuất và kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *