Máy in tem nhãn công nghiệp nào tốt bán ở tphcm?

Máy in tem nhãn công nghiệp đang được bán nhiều trên thị trường vì chúng ngày càng được ứng dụng trong việc quản lý hàng hóa, mang đến sự thuận lợi cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về loại thiết bị đang được bán nhiều trên thị trường này cả về chức năng đặc trưng sao cho phù hợp với từng công việc cụ thể.

Máy in tem nhãn hoặc mã vạch là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng chuyển các thông tin, cũng như mã vạch lên bề mặt tem nhãn theo yêu cầu của người sử dụng. Loại thiết bị này sử dụng công nghệ truyền nhiệt hoặc in trực tiếp để nâng cao tốc độ cũng như đảm bảo chất lượng trong quá trình vận hành.

Điểm nổi bật của thiết bị chính là cảm biến giúp thiết bị có thể hiểu rõ để đảm bảo vận hành chính xác. Đối với các máy in tem nhãn công nghiệp luôn có các chức năng riêng biệt để tạo ra sản phẩm nhiều nhất mà không tốn quá nhiều thời gian của người sử dụng. Đó là những chức năng như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động, bóc tự động,…

Trước khi biết loại thiết bị công nghiệp nào tốt đang bán trên thị trường tphcm, bạn cần biết các thông số quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của thiết bị.

Thị trường có nhiều loại máy in tem nhãn khác nhau

Thị trường có nhiều loại máy in tem nhãn khác nhau

Các thông số quan trọng của máy in tem nhãn công nghiệp

Khi chọn các thiết bị đang được bán trên thị trường tphcm, bạn cần lưu ý đến những thông số cơ bản, quyết định đến việc vận hành sau này như:

Độ phân giải (resolution): Ảnh hưởng đến sự sắc nét của tem in vì đây là thông số của mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài, có đơn vị tính là dpi. Khi chỉ số này càng cao, mật độ điểm càng dày thì sản phẩm in ra càng sắc nét.

Công nghệ in (printing technology): Cách thức in trên giấy cũng là điểm mấu chốt để tạo nên chất lượng in có tốt hay không. Hiện nay công nghệ in chỉ có hai loại là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp với các đặc trưng khác nhau. Với in nhiệt trực tiếp, sản phẩm dễ bị hư hỏng vì xuất hiện đường rạch màu đen do nhiệt lượng ma sát trực tiếp với giấy. Trong khi đó, in truyền nhiệt gián tiếp điều hòa được nhiều độ đầu in, tránh ma sát với giấy, nâng cao tuổi thọ thiết bị và chất lượng sản phẩm khi chúng ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Máy in tem nhãn công nghiệp có nhiều chức năng

Máy in tem nhãn công nghiệp có nhiều chức năng

Tốc độ in: Đây là thông số thể hiện chiều dài giấy được chạy ra trên mỗi giây và chúng có đơn vị tính là ips hay còn gọi là inches per second. Đối với các thiết bị chuyên dụng, tốc độ có vai trò quan trọng đối với từng ngành khác nhau để đạt hiệu quả sản xuất.

Bộ nhớ: Gồm có hai phầm là RAM và FLASH với chức năng lần lượt là để nhận lệnh từ máy tính và lưu các thông tin như quy cách, font chữ sử dụng, hình ảnh dạng số,…

Kết nối: Đây cũng là yếu tố khá quan trọng để ứng dụng trong môi trường chuyên biệt vì càng tích hợp nhiều loại kết nối sẽ càng đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu. Các kết nối này bao gồm cả không dây và có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN, WAN (IEEE801.01),…

Hiện nay, trên thị trường tphcm bán nhiều loại thiết bị khác nhau, đa dạng cả về giá cả, thương hiệu, xuất xứ nên nhiều khi khó cho người sử dụng khi chọn mua. Để giúp người mua dễ dàng lựa chọn, chúng tôi sẽ điểm qua các loại thiết bị in mã vạch nhãn Brother đang được bày bán và sử dụng thông dụng ngay sau đây.

Các loại máy in mã vạch nhãn Brother

Thiết bị Brother PT7600: Được bán với tính năng chuyên dụng để in các loại logo hình ảnh với hiệu suất cao, tốc độ nhanh, chuẩn xác, độ bám dính tốt và dễ dàng sử dụng. Thiết bị cũng kết nối tính năng cổng USB, cáp hỗ trợ kết nối, phần mềm thiết kế, bàn phím ABCD, tốc độ tối đa 20mm/giây với giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Thiết bị Brother PT 9700 PC: Đây là loại thiết bị bền nhất được bán của hãng này với năng suất hoạt động cao, thao tác được cả trên máy tính, keo siêu dính, kết hợp với chế độ tự động cắt tiêu chuẩn hoặc răng cưa nên phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Thiết bị Brother PT E300: Loại thiết bị cầm tay này được thiết kế chuyên dụng và bán riêng cho ngành điện – viễn thông khi tích hợp 384 biểu tượng của ngành này. Ưu thế đặc trưng của thiết bị này là tốc độ in nhanh, sử dụng pin đa dạng, màn hình LCD lớn.

Người dùng cần tìm mua thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng

Người dùng cần tìm mua thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiết bị Brother PT- 2730: Thích hợp để bán cho các văn phòng vì thiết bị có khả năng kết nối với máy tính, thoải mái thiết kế, chất lượng đỉnh cao, có lớp màn bảo vệ, giúp chống ẩm, tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng.

Thiết bị Brother QL1060N: Loại thiết bị được bán này chuyên dùng để in các sản phẩm có kích thước lớn nên loại thiết bị này tích hợp sẵn cổng mạng để giúp chia sẻ cho nhiều bộ phận sử dụng. Chức năng vượt trội là bạn không phải bảo trì nhiều vì chúng có khả năng tự làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Thiết bị Brother QL570: Kết nối bằng cổng usb tiện lợi, nối với máy tính dễ dàng, làm việc với kích thước lớn tối đa 1m và 59cm cùng độ phân giải cao, tốc độ in nhanh chóng, hoạt động bền bỉ, tiết kiệm chi ph, giúp giải quyết công việc dễ dàng.

Đặc điểm chung nhất của các thiết bị được bán trên thị trường kể trên đều là chất lượng tem nhãn luôn sắc nét, nhiều tính năng nhưng dễ sử dụng và bảo trì. Đây cũng là dòng máy in tem nhãn Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng cao, giá thành hợp lý.